Quy trình đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn

Xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm là cơ sở để đảm bảo chất lượng sản phẩm, tăng uy tín doanh nghiệp và tạo cơ hội phát triển trên thị trường quốc tế. Quy trình xây dựng nhà máy được thực hiện ở tất cả các giai đoạn, chủ đầu tư cần nắm rõ được các quy định thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm, cách thức áp dụng và vận hành tại từng cơ sở.

Nếu doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm thực tế sẽ rất khó triển khai, tốn kém chi phí thậm chí không đạt được chứng nhận như mong muốn.

 Quy trình đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn
Quy trình đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn

Quy trình xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm

Quyết định phê duyệt dự án xây dựng

Quyết định phê duyệt dự án là văn bản pháp luật chứng nhận đầu tư xây dựng nhà máy mỹ phẩm, được sự chấp thuận của Ban giám đốc doanh nghiệp hoặc Hội đồng quản trị của doanh nghiệp. Trong quyết định thể hiện rõ tên dự án, tên chủ đầu tư, mục đích của dự án, địa điểm xây dựng, diện tích, quy mô, tổng mức đầu tư, hình thức quản lý, thời gian hoạt động, tiến độ thực hiện dự án.

Việc thiết kế xây dựng phải được thực hiện bởi một đơn vị có đủ chuyên môn, kinh nghiệm, đủ tính pháp lý theo quy định Nhà nước. Hồ sơ thiết kế phù hợp với tiêu chuẩn – quy chuẩn hiện hành, thể hiện rõ diện tích khu đất, diện tích xây dựng, diện tích cây xanh, diện tích giao thông nội bộ, vị trí xây dựng, quy mô của từng hạng mục trong bản vẽ.
Thiết kế dự án xây dựng
Hồ sơ thiết kế bao gồm:
 • Bản vẽ thiết kế xây dựng
 • Thuyết minh thiết kế bản vẽ
 • Dự toán xây dựng
Thẩm định, thẩm tra thiết kế
Được thực hiện bởi một đơn vị thứ 3 có đủ chuyên môn, kinh nghiệm, đủ tính pháp lý theo quy định Nhà nước. Việc thẩm định, thẩm tra nhằm mục đích kiểm tra hồ sơ thiết kế của chủ đầu tư thực hiện đúng phù hợp với quy mô, nguồn vốn sử dụng của dự án, năng lực của đơn vị tư vấn thiết kế, và sự phù hợp của thiết kế với các quy định hiện hành.
Nộp hồ sơ xin phép xây dựng
 • Nộp hồ sơ xin phép xây dựng tại cơ quan thụ lý hồ sơ theo quy định của Nhà nước
 • Cơ quan thụ lý hồ sơ xác nhận bằng văn bản là giấy hẹn trả lời kết quả xử lý hồ sơ xin phép.
 Kiểm tra hồ sơ xin phép xây dựng
– Cơ quan cấp phép xây dựng kiểm tra hồ sơ xin phép xây dựng của chủ đầu tư, kiểm tra về sự phù hợp của hồ sơ với các quy định hiện hành.
– Trả lời bằng văn bản về sự hợp lý và phù hợp của hồ sơ:
 • Văn bản trả lời sự không phù hợp
 • Văn bản cấp phép xây dựng

Cấp phép xây dựng

Cơ quan cấp phép xây dựng sẽ kiểm tra thủ tục xin phép xây dựng nhà máy mỹ phẩm của chủ đầu tư. Nếu hồ sơ đúng thủ tục quy định thì đơn vị có thẩm quyền sẽ cấp phép xây dựng nhà máy dược phẩm có xác nhận của người đứng đầu cơ quan cấp phép theo quy định nhà nước.
Quy trình xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm
Quy trình xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm

Thành phần hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm

Hồ sơ được nộp trực tiếp hoặc là gửi qua đường bưu điện tới Sở Y tế có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ và thực hiện một trong những hoạt động sau:
 • Cấp phiếu tiếp nhận hồ sơ theo mẫu số 05 quy định tại phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ theo quy định tại điều 7 nghị định này
 • Thông báo bằng văn bản các nội dung chưa đầy đủ, hợp lệ.

Trình tự cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm

Trước khi tiến hành sản xuất, cở sở sản xuất mỹ phẩm nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm với Sở Y tế
Trong thời gian 30 ngày để từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, và phí thẩm định theo quy định. Sở Y tế có trách nhiệm kiểm tra cơ sở sản xuất, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Trường hợp không cấp
giấy chứng nhận hoặc yêu cầu cơ sở thay đổi khắc phục phải thông báo bằng văn bản và cần nêu rõ lý do
Đối với trường hợp yêu cầu cơ sở thay đổi, khắc phục:
 • Cở sở sản xuất mỹ phẩm tiến hành thay đổi khắc phục và gửi báo cáo đến Sở Y tế
 • Sở y tế có trách nhiệm xem xét báo cáo, kiểm tra trên hồ sơ hoặc kiểm tra lại trên cơ sở sản xuất mỹ phẩm. Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được báo cáo khắc phục, cơ quan kiểm tra phải trả lời bằng văn bản về kết quả kiểm tra

Tìm kiếm đơn vị tư vấn xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm uy tín

Công ty TNHH phát triển Thương mại & Xây dựng Thái Dương chúng tôi là một trong những công ty có bề dày kinh nghiệm trong ngành Dược phẩm, mỹ phẩm, TPCN và đi đầu trong lĩnh vực xây dựng xưởng sạch với phương châm Uy Tín – Chuyên Nghiệp – Chất lượng, Thái Dương chuyên thiết kế – thi công các nhà xưởng phục vụ sản xuất Dược phẩm, Mỹ phẩm, Thực phẩm, TPCN đạt tiêu chuẩn GMP, cGMP, ISO bao gồm: Phòng sạch, điện, điều hòa, thông gió, khí nén, RO… hoàn chỉnh nhà máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *